Thuốc chống bệnh mùa đông (Kiến thức -> Tin tức)
Đang tải dữ liệu
 

Thuốc chống bệnh mùa đông

 21/06/2016

Buổi sáng, nhiệt độ tại Hà Nội xuống dưới 18 độ, chúng tôi ghé thăm phòng khám của PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương. Bệnh nhân ngồi đứng ken đầy, tiếng trẻ con kêu khóc, tiếng sùng sục của thiết bị súc mũi xoang…

Liệu pháp đơn giản mà hiệu quả

Đưa con trai 2 tuổi đến khám, chị Lê Hoàng Quyên (Ngã Tư Sở) cho biết: “Cả nhà tôi ai cũng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… khi trời trở lạnh. Người lớn còn đỡ, chứ con nít thật là vất vả. Cả đêm không ngủ được vì khó thở, nhưng ban ngày bé cũng hết sức khó chịu, bỏ cả ăn,” chị Quyên chia sẻ.


Theo PGS. Ngọc Dinh, cứ đến mùa lạnh, trong số các bệnh nhân đến khám mũi - họng thì có 75% là chảy mũi, hắt hơi liên tục (60%), ngạt mũi (45%), đau họng (45%)… “Tôi vẫn thường khuyên bệnh nhân nên vệ sinh mũi để phòng tránh những căn bệnh mùa đông này. Rất đơn giản là chỉ cần xịt mũi bằng nước biển sâu hàng ngày để giúp sát khuẩn mũi, loại bỏ bụi bẩn, dị nguyên và vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh mũi họng rất tốt. Còn khi mũi đã bị viêm nhiễm thì có thể sử dụng nước biển sâu có chứa tinh dầu khuynh diệp, bạc hà và đinh hương, giúp tăng cường kháng khuẩn, kháng viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng viêm mũi rất tốt,” bác sĩ phân tích.Dược sĩ Trần Ngọc Quyến – Chủ nhà thuốc Cổng bệnh viện (Hà Nội)đang hướng dẫn người dân sử dụng nước biển sâu để vệ sinh mũi hàng ngày.

Theo PGS. Ngoc Dinh, các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, nước biển sâu được khai thác từ độ sâu 450m so với mực nước biển có chứa hơn 60 khoáng chất vi lượng như Đồng, Kẽm, Nhôm, Mangan, Magiê, Iốt…, rất hữu hiệu trong phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm mũi xoang.

Khi người tiêu dùng lên tiếng
Mới đây, PGS. Ngọc Dinh cũng dành thời gian hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe khoang mũi tại Lễ công bố kết quả khảo sát thị trường sản phẩm vệ sinh mũi được tổ chức tại Hà Nội. Những cuộc khảo sát thị trường thường mang tính định hướng tiêu dùng, theo đó chúng ta có thể biết chính xác những sản phẩm nào đang được tin cậy nhất trên thị trường, vì người tiêu dùng qua một thời gian sử dụng có thể cảm nhận được hiệu quả và nêu lên ý kiến của mình.

Theo kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen(Omnibus tháng 3/2012), Nước biển sâu Xisat của Tập đoàn Dược phẩm Merap hiện đang chiếm 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc sử dụng nước biển sâu Xisat vệ sinh mũi hàng ngày giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

Với chất lượng vượt trội, mới đây Nước biển sâu Xisat cũng đã trở thành sản phẩm vệ sinh mũi đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận là “Thiết bị Y tế”dùng phổ biến an toàn hàng ngày cho mọi người. Ông Tô Hồng Thái – Tổng giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Merap(Merap Group), cho biết giấy chứng nhận này được cấp sau khi đoàn công tác củaBộ Y tế có chuyến khảo sát đến nhà máy của Merap Group ở tỉnh Hưng Yên, khảo sát dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, quy trình quản lý chất lượng, hệ thống kho bãi…

Giấy chứng nhận “Thiết bị Y tế” thật sự là một sự bảo chứng về chất lượng, làm cho Nước biển sâu Xisat thật sự khác biệt so với những sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi sản xuất tại VN đang được bán như hàng tiêu dùng bình thường trên thị trường thay vì nằm dưới sự quản lý chất lượng của cơ quan quản lý y tế.

VŨ CHÍNH

 
Dược sĩ Trần Ngọc Quyến – Chủ nhà thuốc Cổng bệnh viện (Hà Nội):
Nhà ai cũng sẵn sàng chai nước biển sâu
Khi trời trở rét, lượng bán dung dịch vệ sinh mũi tăng gấp 2, gấp 3 vì nhà ai cũng phải sẵn sàng có một chai nước biển sâu Xisat để “phản ứng nhanh”khi mũi bị sụt sịt.
Do đặc điểm sinh lý mũi của người lớn và trẻ em khác nhau, các gia đình thường chọn Xisat Xanh dành cho người lớnvàXisat Hồng với áp lực phun phù hợp với các bé. Đặc biệt, thị trường đang rất ưa chuộng dòng sản phẩm Xisat Viêm Mũi kết hợp thêm các tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên như bạc hà, khuynh diệpvà đinh hương, đặc biệt tốt trong trường hợp nghẹt mũi do cảm cúm, cảm lạnh.
 

Nguồn: Theo báo Phụ Nữ Thủ Đô, trích ngày 12/12/2012

Tin cùng chuyên mục