Tạm biệt những chiếc mũi…“cà chua” (Thông tin -> Tin tức)
Đang tải dữ liệu
 

Tạm biệt những chiếc mũi…“cà chua”

 21/07/2016

Gần tới Noel, tiết trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh, trong khi Hà Nội đón những đợt rét đậm kèm mưa phùn. Trời chuyển mùa cũng là lúc những chiếc mũi “cà chua” đáng ghét lại xuất hiện, khi đa phần chị em bị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi…, vừa bất tiện trong giao tiếp, vừa mất thẩm mỹ khi lớp trang điểm trở nên lòe nhòe, kèm theo những đêm mất ngủ vì không thở nổi.

Gần tới Noel, tiết trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh, trong khi Hà Nội đón những đợt rét đậm kèm mưa phùn. Trời chuyển mùa cũng là lúc những chiếc mũi “cà chua” đáng ghét lại xuất hiện, khi đa phần chị em bị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi…, vừa bất tiện trong giao tiếp, vừa mất thẩm mỹ khi lớp trang điểm trở nên lòe nhòe, kèm theo những đêm mất ngủ vì không thở nổi.
 
Chị Lê Thị Minh Hiếu, phụ trách Nhà thuốc Pha Nam (Q. Phú Nhuận, TP.HCM), xác nhận số lượng chị em đến nhà thuốc mua dung dịch vệ sinh mũi tăng vọt kể từ giữa tháng 11 đến nay do mũi liên tục “đình công”.
 
KHI “MÁY LỌC KHÍ” KHÔNG HOẠT ĐỘNG
Theo các chuyên gia y tế, mũi có chức năng lọc sạch, làm ấm và làm ẩm không khí. Trong trường hợp chúng ta không thở được qua mũi mà phải thở bằng đường miệng, khí thở sẽ không được lọc sạch, không được làm ấm, làm ẩm, do vậy dễ gây ra viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí phế quản và viêm phổi.Nước biển sâu Xisat – sản phẩm vệ sinh mũi hiện đang chiếm 96% thị phần tại TP.HCM

Theo các chuyên gia y tế, việc xịt rửa mũi bằng nước biển sâu dạng xịt phun sương hàng ngày sẽ giúp các chị em bảo vệ chiếc mũi xinh xắn, phòng tránh được sổ mũi, nghẹt mũi, và không phải lúc nào cũng thủ trong tay chiếc khăn để lau đến mức cái mũi phải đỏ ửng lên.
 
THUỐC XỊT MŨI: RỐI REN “HÀNG CHỢ”
Với sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi, các nhà thuốc hiện đang có bảng “xếp hạng” theo chuẩn mực an toàn cho người tiêu dùng. Hạng 1 là những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận là thiết bị y tế (medical device), được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, được quản lý chất lượng chặt chẽ và an toàn để sử dụng hàng ngày cho mọi nhà. Hạng 2 là những sản phẩm của các cơ sở nhỏ, không có niêm phong bảo vệ, được bày bán như là hàng tiêu dùng bình thường, không được công nhận tiêu chuẩn chất lượng, tiềm ẩn các nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Mới đây, báo chí đã đồng loạt đưa tin, đoàn công tác của Bộ Y tế vừa có chuyến khảo sát đến nhà máy của Tập đoàn Dược phẩm Merap ởHưng Yên, xem xét dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, quy trình quản lý chất lượng sản phẩm, hệ thống kho bãi… và đã chính thức công nhận Nước biển sâu Xisat là “Thiết bị Y tế” được quản lý chất lượng chặt chẽ, dùng phổ biến an toàn cho hằng ngày cho mọi người. Với việc chứng nhận này, Xisat đã trở thành sản phẩm vệ sinh mũi đầu tiên sản xuất tại Việt Nam có giấy thông hành “thiết bị y tế”, khẳng định niềm tin của giới y khoa dành cho sản phẩm này trong suốt thời gian qua khi kê toa hướng dẫn người dân vệ sinh mũi mỗi ngày.
Đặc biệt, theo kết quả một cuộc khảo sát thị trường dung dịch vệ sinh mũi tại Việt Nam do Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen thực hiện (Omnibus tháng 3/2012), nước biển sâu Xisat hiện đang chiếm giữ 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc vệ sinh mũi hàng ngày giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

Điều này cho thấy, sử dụng Xisat hàng ngày thì những chiếc mũi “cà chua” sẽ không có mấy cơ hội xuất hiện. Trên 90% người tiêu dùng đã kiểm chứng, còn bạn thì sao?


 

Đừng đợi đến khi mũi “la ó”
Theo ông Trần Ngọc Quyến - Chủ nhà thuốc Cổng bệnh viện (Hà Nội), việc Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận “Thiết bị Y tế” cho Xisat và sự kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng thực tế của người tiêu dùng thông qua kết quả khảo sát của Nielsen đã giải thích lý do vì sao ngày càng có nhiều chị em tin dùng Xisat hàng ngày để ngăn ngừa viêm mũi, chứ không phải đợi đến khi mũi “la ó” mới lo đi tìm nước biển sâu hỗ trợ.
Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Nước biển sâu Xisat được tinh chiết từ vỉa nước biển sâu Thái Bình cách mặt nước biển gần 450m với thành phần giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là Đồng, Kẽm, Nhôm, Mangan, Magiê, Iốt…, có tác dụng làm săn se niêm mạc, sát khuẩn, phục hồi các niêm mạc suy yếu và có tính kháng viêm nên rất hữu hiệu trong phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm mũi xoang.
Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký QC 836/ SYT-NVY, ngày 9/11/2012
 

Nguồn: Theo báo Phụ Nữ HCM, trích ngày 5/12/2012

Tin cùng chuyên mục