Rối ren thị trường dung dịch vệ sinh mũi (Thông tin -> Tin tức)
Đang tải dữ liệu
 

Rối ren thị trường dung dịch vệ sinh mũi

 21/06/2016

Gần đây, khi nhiều người dân có thói quen xịt rửa mũi hàng ngày để phòng ngừa các bệnh sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi…, thị trường trong nước cũng nở rộ nhiều sản phẩm mà chất lượng không thể kiểm soát.

Ghé các nhà thuốc, người tiêu dùng có thể hoa mắt với cả chục loại dung dịch vệ sinh mũi với các tuyên bố như “xịt phun sương vệ sinh mũi”, “xịt mũi phun sương”, “dung dịch vệ sinh mũi”, “công thức nước biển tự nhiên”, “nước muối biển”… với tên tuổi của nhà sản xuất không mấy rõ ràng, được bán giống như hàng tiêu dùng bình thường.
 
GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW, trong bối cảnh thị trường khá rối ren như hiện nay, để bảo vệ sức khỏe khoang mũi, người dân cần chọn đúng sản phẩm đã được Bộ Y tế công nhận chất lượng.

Với các sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi, con dấu “đảm bảo chất lượng” chính là Giấy chứng nhận thiết bị y tế (medical device) do Bộ Y tế cấp. Theo quy trình, Bộ Y tế sẽ cử đoàn công tác xuống các nhà máy, xem xét dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, quy trình quản lý chất lượng, hệ thống kho bãi… , và với những nhà máy đạt chuẩn, Bộ sẽ chính thức cấp giấy chứng nhận là “thiết bị y tế” dùng phổ biến, an toàn cho người dân.


PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TW đang súc xoang cho một bệnh nhân.
 
Mới đây, Nước biển sâu Xisat của Tập đoàn Dược phẩm Merap (Merap Group) đã trở thành sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi sản xuất tại Việt Nam đầu tiên được Bộ trao “giấy thông hành” này. Xisat cũng được đánh giá cao vì là dòng sản phẩm vệ sinh mũi duy nhất tại Việt Nam sử dụng nguồn nước biển sâu khai thác từ vùng biển Thái Bình, cách mặt nước biển 425m. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nước biển sâu có thành phần giàu nguyên tố vi lượng với 60 khoáng chất như Đồng, Kẽm, Nhôm, Mangan…, có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sổ mũi, nghẹt mũi và viêm xoang rất hiệu quả.
 
SỰ TIN YÊU CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG
Có thể nói năm 2012 là năm nước biển sâu Xisat gặt hái được thành quả lớn nhất khi doanh số tăng liên tục nhờ vào sự tin yêu của người tiêu dùng. Theo kết quả khảo sát của Nielsen (Omnibus tháng 3/2012), Xisat đang chiếm 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc sử dụng nước biển sâu Xisat vệ sinh mũi hàng ngày giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

Bình luận về kết quả khảo sát này, Dược sĩ Trần Ngọc Quyến – Chủ nhà thuốc Cổng bệnh viện (Hà Nội), cho biết ông không mấy ngạc nhiên vì hầu hết khách hàng đến hiệu thuốc của ông mua sản phẩm vệ sinh mũi đều “chỉ định” Xisat. “Hà Nội trở lạnh cũng là mùa của bệnh sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi… Cho nên nhà nhà đều sẵn sàng một chai nước biển sâu Xisat để “phản ứng nhanh” khi mũi bị sụt sịt. Đặc biệt, gần đây đã có Xisat Viêm mũi có tinh dầu khuynh diệp và bạc hà hỗ trợ điều trị cực kì tốt khi nghẹt mũi, viêm mũi do cảm cúm, cảm lạnh.”

Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, xịt rửa mũi hàng ngày chính là biện pháp đơn giản và rẻ tiền nhất để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang. “Tôi vẫn thường khuyên bệnh nhân của tôi phải xịt rửa mũi 4-6 lần mỗi ngày, đặc biệt khi ở ngoài đường về, để loại bỏ bụi bẩn, gỉ mũi, giúp mũi luôn sạch và khỏe”, bà nhấn mạnh.

LÊ DUY

 

Nước biển sâu Xisat là dung dịch vệ sinh mũi được tin yêu nhất Việt Nam
CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI
Sản phẩm có giấy chứng nhận “Thiết bị y tế” do Bộ Y tế cấp
Được sản xuất từ nguồn nước biển sâu hoàn toàn vô trùng, giàu khoáng chất vi lượng, có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm
Có niêm phong bảo vệ, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với không khí bên ngoài
Được người tiêu dùng kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng và bình chọn qua kết quả khảo sát của những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới
Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký QC 836/ SYT-NVY, ngày 9/11/2012
 

 Nguồn: Theo báo An Ninh Thủ Đô, trích ngày 14/12/2012

Tin cùng chuyên mục