"Lá chắn" cho mũi (Thông tin -> Tin tức)
Đang tải dữ liệu
 

"Lá chắn" cho mũi

 21/07/2016

Mấy đêm rồi chị không ngủ được, lòng xót xa khi thằng bé khóc bứt rứt suốt đêm vì nghẹt mũi, không thở được. Năm nào cũng vậy, cứ chuyển mùa là cả nhà chị đổ bệnh sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi… Người lớn còn đỡ, chứ trẻ con thì…

Mấy đêm rồi chị không ngủ được, lòng xót xa khi thằng bé khóc bứt rứt suốt đêm vì nghẹt mũi, không thở được. Năm nào cũng vậy, cứ chuyển mùa là cả nhà chị đổ bệnh sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi… Người lớn còn đỡ, chứ trẻ con thì…

 
Anh quyết định đưa vợ con đến gặp PGS. TS. BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW – một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về tai mũi họng. Bà mỉm cười thật hiền hòa khi dỗ dành bé lúc khám bệnh, và dặn chị nên sử dụng nước biển sâu có vòi xịt phun sương để làm sạch mũi cho cả nhà mỗi ngày, hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi rất hiệu quả. 

Nước biển sâu là gì? Tối đó anh lên mạng tìm hiểu. Nói về dung dịch vệ sinh mũi, có quá nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay với các tên như “nước muối sinh lý”, công thức nước biển tự nhiên”, nước muối biển”… Anh để ý đến hàng loạt thông tin các báo đưa gần đây về sự kiện Nước biển sâu Xisat được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận “Thiết bị y tế”.

Giấy chứng nhận này chính là một sự bảo chứng về chất lượng của Xisat, làm cho Xisat trở nên khác biệt trên thị trường vì hiện nay hầu hết các sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi được sản xuất ở VN đều đang được bán như hàng tiêu dùng bình thường thay vì nằm dưới sự quản lý chất lượng của một cơ quan quản lý về y tế.

 


Nước biển sâu Xisat vừa được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận là “Thiết bị y tế” – một sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và dùng phổ biến, an toàn cho mọi nhà


Không chỉ được cơ quan y tế chứng nhận chất lượng, Nước biển sâu Xisat còn được người tiêu dùng thể hiện sự tin yêu thông qua việc bầu chọn cho sản phẩm này trong cuộc khảo sát “Thị trường dung dịch vệ sinh mũi” do Công ty Nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen thực hiện.

Kết quả khảo sát (Omnibus tháng 3/2012) cho thấy, Nước biển sâu Xisat của Merap Group hiện đang chiếm 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc sử dụng nước biển sâu Xisat vệ sinh mũi hàng ngày giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

Anh hiểu ra, Nước biển sâu Xisat chính là một lá chắn hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe khoang mũi.  Một sản phẩm chất lượng cao được tinh chiết từ vỉa nước biển ở độ sâu 425m, chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là các ion Kẽm và Đồng, có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, làm săn se niêm mạc, phục hồi các niêm mạc suy yếu. Vì có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản, chất co mạch hay kháng sinh nên Xisat không gây bất kỳ tác hại nào cho niêm mạc mũi. Đặc biệt, anh cảm thấy rất yên tâm khi Xisat có niêm phong bảo vệ nên loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với không khí bên ngoài, không giống như những loại dung dịch khác sản xuất trong nước rất dễ bị nhiễm khuẩn, có thể gây hại cho sức khỏe khi xịt vào khoang mũi.


Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký QC 836/ SYT-NVY, ngày 9/11/2012
 

PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW:

Sự tưởng thưởng cho việc đầu tư nghiêm túc
Trong điều kiện khói bụi ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay, xịt rửa mũi hàng ngày chính là biện pháp đơn giản và rẻ tiền nhất để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc vệ sinh mũi, ngoại có, nội có, nhưng số doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc cho nhà máy, dây chuyền sản xuất, phòng thí nghiệm, kho bãi bảo quản, đảm bảo chất lượng nguồn nước khai thác… không nhiều. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Y tế sau khi thẩm định nhà máy Merap ở Hưng Yên đã cấp giấy chứng nhận Xisat là sản phẩm thiết bị y tế là một sự ghi nhận xứng đáng cho việc đầu tư nghiêm túc và đảm bảo chất lượng sản phẩm Xisat để đem lại sự an toàn cho người dân sử dụng hàng ngày.
 

  Nguồn: Theo báo Hạnh Phúc Gia Đình, trích ngày 7/12/2012

 

Tin cùng chuyên mục